Tìm hiểu ngành may mặc ở Nhật Bản top đơn hàng lương cao làm thêm nhiều

Tìm hiểu ngành may mặc ở Nhật Bản như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương, chi phí đơn hàng dệt may ở Nhật và thi tay nghề may đi xkld ngành may mặc như thế nào?

Ngành may mặc ở Nhật Bản  hiện nay đang được tăng cường sản xuất, nhưng Nhật đang gặp rất nhiều khó khăn khi không có nguồn lao động trong nước. Chính vì vậy Nhật Bản tăng cường tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp Nhật. Chính vì điều này đã tạo điều kiện cho Việt Nam có thể giải tuyết được vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam hiện đang trong tình trạng dư thừa 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc – Thuận lợi và khó khăn - JVNET

Tìm hiểu ngành may mặc ở Nhật Bản 

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc đang được tuyển dụng rất nhiều tại Việt Nam thời gian qua và nhận được nhất nhiều đơn đăng ký thi tuyển của người lao động đặc biệt là lao động nữ. Lao động ngành may mặc đang được tuyển dụng nhiều với mức lương cao gấp 5 - 6 lần thu nhập tại Việt Nam. Với mức phí thấp khi tuyển dụng, người lao động thường đánh giá thấp các đơn hàng này. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được lý do cho vấn đề này:

1. Đặc thù công việc đơn hàng may mặc ở Nhật Bản

Công việc ổn định là tính đặc thù của xuất khẩu lao động tại Nhật, làm việc không quá tốn sức lực người lao động. Người lao động tại Nhật được làm trong một môi trường sạch sẽ, có máy móc hiện đại hỗ trợ, bên cạnh đó là nhiều chính sách đãi ngộ với nhân viên từ phía các công ty Nhật. Một đặc điểm của ngành này nữa chính là các đơn hàng thường tuyển dụng lao động nữ hơn nam, thế những không phải là không có những đơn hàng dành cho nam. 

Ngành may mặc ở Nhật Bản, công nhân được tiếp cận với máy móc hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp

2. Phí đơn hàng may mặc ở Nhật Bản rẻ là vì sao?

Thông thường các đơn hàng tuyển dụng lao động nữ làm việc ngành may mặc tại Nhật Bản sẽ không đặt ra những yêu cầu quá cao như yêu cầu về kinh nghiệm, có tay nghề cao,… Ngoại trừ một số đơn hàng đặc biệt. Phần khác, nhu cầu tuyển dụng ngành may mặc trong các công ty, xí nghiệp Nhật là vô cùng lớn, đây được xem là lý do chính khiến cho chi phí để được xuất khẩu lao động Nhật có giá rẻ như hiện nay. Thông thường các đơn hàng may mặc ở Nhật có phí rẻ hơn các đơn hàng khác khoảng 30 triệu đến 40 triệu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc – Thuận lợi và khó khăn - JVNET

3. Lương công nhân may ở Nhật Bản thấp hay cao?

Trong các ngành lao động Nhật được tuyển dụng thì mức lương của ngành may mặc thường thấp hơn những ngành khác. Thế nhưng, bạn không nên quá quan tâm đến mức lương này trong những thông báo tuyển dụng. Chính vì đây là ngành đang được phát triển mạnh nên lượng công việc là rất lớn, môi trường làm việc và đặc thù công việc không tốn quá nhiều sức lao động sẽ tạo được điều kiện cho bạn có thơi gian để làm thêm, tăng ca. Tổng thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca này có thể từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chưa kể lương cơ bản ngành nghề may.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc hãy đọc kỹ thông tin này

Mức lương có thể có được của một lao động hiện nay nếu tính cả tiền làm thêm, tăng ca là khoản từ 25 -32 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là số tiền đáng mơ ước đối với lao động Việt. Con số này có thể gấp đôi hoặc gấp ba nến so sánh cùng công việc, cùng thời gian ở các công ty, xí nghiệp tại Việt Nam.