Tỉnh Ehime Nhật Bản - Miền đất hứa cho người đi xuất khẩu lao động

Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho người lao động những đơn hàng tốt nhất, đa dạng về ngành nghề cũng như khu vực làm việc. Trong đó, tỉnh Ehime đang là mục tiêu tiếp theo - nơi được đánh giá là thị trường tiếp nhận lao động vô cùng tiềm năng.
1. Đôi nét về tỉnh Ehime

Tỉnh Ehime - theo tiếng Nhật là 愛媛県 là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc vùng Shinkoku. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Matsuyama. Địa hình của tỉnh gồm vùng núi cao ở Đông Nam và bờ biển dài ở phía Bắc.
Khám phá Ehime Nhật Bản - Vùng đất của sự cổ kính hàng trăm năm
Tỉnh Ehime giáp với các tỉnh nào?

Ở phía Bắc: giáp biển Seoto Naikai
Phía Đông: giáp các tỉnh 
Kagawa và Tokushima
Phía Nam: giáp tỉnh Kochi

Khí hậu ở Ehime như thế nào?

Tỉnh Ehime nằm ở vùng Shikoku. Nơi đây mang đậm nét đặc trưng của vùng, với khí hậu tương đối ấm áp so với nhiệt độ trung bình của Nhật Bản.

Mùa đông rơi vào khoảng tháng 12, tháng 1 và tháng 2, nhiệt độ trung bình thấp nhất khoảng 4 - 5 độ.

Mùa hè nhiệt độ cao nhất là khoảng 31 -32 độ. Với thời tiết này, lao động Việt Nam có thể dễ dàng thích ứng được mà không quá lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Giao thông tại Ehime như thế nào?

Giao thông tại Ehime tương đối thuận lợi khi có đầy đủ các loại hình phương tiện giao thông hiện đại như: máy bay, tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, đường bộ, đường thủy.

Đường xá ở đây được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, dễ dàng cho việc di chuyển, đi lại dù bạn đang ở bất cứ tỉnh nào của Nhật. 

 

Nếu bạn đang ở Tokyo, đến Ehime bằng những cách nào? ( Tokyo cách Ehime 813 km)

- Đường hàng không: Sân bay Tokyo đáp thẳng xuống sân bay Ehime trong vòng 1 giờ 30 phút

- Đường tàu điện ngầm: bạn có 2 lựa chọn nếu đi tàu từ Tokyo đến Ehime:

Tokyo > Kobe > Ehime: mất 9 giờ 56 phút

Tokyo > Okayama > Ehime: mất 7 giờ 15 phút

Nếu bạn đang ở Osaka - cách Ehime 326 km?

 

- Đường hàng không: Sân bay Osaka - sân bay Ehime mất 50 phút
- Đường tàu điện: mất 4 giờ 54 phút


2. Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Ehime

Tuy không phải là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản nhưng nền kinh tế của Ehime luôn nằm trong nhóm những vùng có kinh tế phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu mới nhất, GDP của tỉnh đạt 4.888 tỷ Yên.

Các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của tỉnh là: dệt may, chế biến thực phẩm ( đặc biệt là hải sản ), đóng tàu, công nghệ giấy, kim loại màu....Sự đa dạng trong lĩnh vực hoạt động giúp cho việc lựa chọn ngành nghề phù hợp của lao động trở nên dễ dàng hơn. 

 

Mỗi năm, tỉnh Ehime tiếp nhận tới 5.000 lao động là người nước ngoài, trong đó Việt Nam sếp thứ 3 với hơn 200 lao động. Không dừng lại ở đó, với nhưng ưu điểm vượt trội, tỉnh Ehime sẽ là mục tiêu phát triển thị trường của chúng tôi.

Mức lương tối thiểu của Ehime là 790 yên / giờ - tuy là con số khá khiêm tốn nhưng đang có xu hướng tăng dần, kèm theo đó là chi phí sinh hoạt tại đây tương đôi rẻ so với các tỉnh thành lớn như Tokyo, Osaka ...