10 lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia mà ai cũng mong ước được đặt chân tới một lần. Không chỉ vì thỏa mãn đam mê khám phá văn hóa và thú vui du lịch mà còn là nơi lý tưởng để học tập và làm việc. Nếu bạn không tin thì có thể xem qua 10 lý do khiến Nhật Bản thu hút nhiều thực tập sinh, du học sinh từ nhiều nước trên thế giới dưới đây.

Nhật Bản là một trong những quốc gia mà ai cũng mong ước được đặt chân tới một lần. Không chỉ vì thỏa mãn đam mê khám phá văn hóa và thú vui du lịch mà còn là nơi lý tưởng để học tập và làm việc. Nếu bạn không tin thì có thể xem qua 10 lý do khiến Nhật Bản thu hút nhiều thực tập sinh, du học sinh từ nhiều nước trên thế giới dưới đây.

 1. Mức thu nhập cao dành cho người lao động

Mức lương cơ bản dành cho người lao động làm việc tại Nhật từ 28 – 36 triệu đồng chưa kể làm thêm, có nhiều đơn lên đến 38 – 50 triệu đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí thì tối thiểu người lao động gửi về cho gia đình được 15 – 30 triệu đồng. So sánh mức lương cơ bản với một số nước trong khu vực:

 • Việt Nam: Lương cơ bản chỉ dao động từ 4 đến 7 triệu/tháng.
 • Hàn Quốc: 20 - 30 triệu vnđ/tháng.
 • Đài Loan: 18 - 23 triệu vnđ/tháng.
 1. Chế độ dành cho người lao động tốt:

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật, người lao động được nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi hợp pháp tuân theo quy định của pháp luật tại Nhật Bản.

 1. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh

Nếu so với những năm về trước thì năm 2022 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn nhiều

Một vài năm trước có thể cần đến 300 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năm nay chỉ còn khoảng 150 – 170 triệu đồng với đơn hàng 3 năm, 40 – 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm.

 1. Được gia hạn hợp đồng thành 5 năm không mất phí

Từ năm 2022, tất cả các ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được gia hạn thêm 5 năm mà không mất thêm chi phí. Đây là cơ hội cho người lao động gia tăng thêm mức thu nhập tại xứ sở hoa anh đào.

 1. Tiếp cận nền khoa học công nghệ hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền khoa học công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Trong thời gian làm việc tại Nhật, người lao động có cơ hội được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại giúp nắm vững kỹ thuật công nghệ và biết vận dụng nó hiệu quả.

 1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tính kỷ luật cao

Giúp cho lao động Việt rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật Bản. Đó chính là tiền đề để các bạn dễ dàng gặt hái được sự thành công trong mọi công việc. Các nhà tuyển dụng trong nước sẽ rất yên tâm khi biết bạn đã từng làm việc tại Nhật Bản.

 1. Đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn

Với 77 ngành nghề, 136 công việc. Điều này cho thấy rằng, thị trường việc làm ngày càng được mở rộng, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao, chế độ đãi ngộ tốt ngày càng lớn hơn. Người lao động đã có thể thoải mái chọn lựa bất kỳ công việc nào mà họ muốn.

 1. Nhật Bản là nước an toàn hàng đầu thế giới:

An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh

 1. Quan hệ giữa hai nước đang ở giai đoạn đẹp nhất

Quan hệ Nhật Bản và Việt Nam tốt đẹp, có thêm nhiều chính sách cho người lao động: Năm 2017 những chương trình về nguồn nhân lực 2 nước thường xuyên diễn ra có thể kể đến như: mở rộng nhiều chỉ tiêu và ngành nghề sang làm việc tại Nhật, chương trình đào tạo và tuyển dụng những ngành nghề điều dưỡng, kỹ sư, kỹ thuật viên,… với mức thu nhập tốt,…

 1.  Cơ hội việc làm sau khi về nước rất lớn

Với những kinh nghiệm và tiếng Nhật được trau dồi, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao về bạn.

Những công việc sau khi thực tập sinh về nước có thể kể đến:

 • Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam
 • Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư tại Nhật Bản
 • Giáo viên dạy tiếng Nhật, phiên dịch viên
 • Làm việc tại những công ty hợp tác với phía Nhật Bản
 • Kinh doanh buôn bán

Ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật.

Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học.

Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho biết, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

BẠN CẦN TƯ VẤN, VUI LÒNG LIÊN HỆ: