Đi tắt đón đầu với danh sách các trường cấp 3 dạy tiếng nhật ở Hà Nội

Sau tiếng Anh, tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ tiếp theo được nhiều trường THPT tại Việt Nam lựa chọn để giảng dạy cho các học sinh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp danh sách các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội, giúp các phụ huynh, học sinh có những định hướng sớm nhất
DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CẤP 3 DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

1. Trường THPT Phan Huy Chú

Tại trường Phan Huy Chú tiếng Nhật thuộchệ ngoại ngữ 2 theo hình thức xét tuyển. Đặc biệt, ngoài công tác đào tại tại trường cũng có nhiều hội thảo, hoạt động văn hóa Nhật Bản nhằm giao lưu, lắng nghe những tâm tư thắc mắc của các em học sinh.

Địa chỉ: 34 Ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3773 1514
https://phc.edu.vn/


2. Trường THPT Chu Văn An

THPT Chu Văn An là 1 trong những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Đặc biệt  đây còn là một trong rất ít các trường có lớp dạy tiếng Nhật ngay từ cấp Tiểu học, THCS lẫn THPT.

Với nhiều năm giảng dạy tiếng Nhật. Chất lượng giảng dạy và đào tạo luôn là một trong các thế mạnh của trường.

Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
http://c3chuvanan.edu.vn/

 

3. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên. 
  • Số lượng học sinh tuyển hàng năm tại trường: từ 30 đến 40 học sinh.
  • Hình thức xét tuyển: trường sẽ tổ chức thi đánh giá trình độ tiếng Nhật (cần tối thiểu trình độ N4), ngoài ra đánh giá theo kết quả các bài thi vào cấp 3.
Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
http://flss.vnu.edu.vn/


4. Trường THPT Phan Đình Phùng

Địa chỉ: 30 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
http://thptphandinhphunghn.edu.vn/


5. Trường THPT Việt Đức

Lớp tiếng Nhật hàng năm của trường có chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 40 học sinh.
Hình thức xét tuyển là dựa trên kết quả bài thi kiểm tra vào cấp 3 của Sở giáo dục đào tạo, kèm theo một bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào. Ngoài ra điều kiện bắt buộc để được ứng tuyển vào lớp này là đã học tiếng Nhật trong 4 năm tại cấp THCS.

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội


6. THPT Kim Liên

Giống với trường THPT Việt Đức, trường Kim Liên theo hình thức dự tuyển vào lớp tiếng Nhật theo kết quả thi cấp 3, và cũng yêu cầu phải có 4 năm học THCS tiếng Nhật từ trước.

Địa chỉ: 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội


Sau khi hoàn thành chương trình THPT, các học sinh hoàn toàn có thể đăng ký du học Nhật Bản hoặc thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam có ngành ngôn ngữ tiếng Nhật, 
Nếu các bạn không có điều kiện để theo học các trường cấp 3 trên thì trung tâm tiếng Nhật chính là sự lựa chọn tốt cho các bạn.


Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi tìm chọn cho bản thân một trường để học tiếng Nhật ưng ý. Chúc các bạn thành công!