Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn visa kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản được nhận được nhiều sự quan tâm của kỹ sư Việt. Vậy, thời hạn visa theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên thế nào? Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhé!

1. Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa kỹ sư là visa gì?

Visa kỹ sư  là 1 trong số các loại visa lao động. Tên đầy đủ là “kĩ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế”  “技術・人文知識・国際業務” . Trong đó, 技術 là dành cho khối kỹ thuật. Xem danh sách các loại visa lao động Nhật TẠI ĐÂY

Nếu như visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có thời hạn trung bình 1-3 năm, thì thời hạn visa theo diện kỹ sư có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc bạn đảm nhận. Nói cách khác visa kỹ sư đi Nhật vô thời hạn, đây thực sự là một điểm cộng rất lớn đối với hình thức này.

Visa kỹ sư có thể được công ty ký kết 5 năm 1 lần, 3 năm 1 lần hoặc 1 năm 1

 

Visa kỹ sư là gì? – Japan


Ngoài ra, với visa dạng kĩ sư, người lao động có cơ hội:

- Được phép chuyển công ty hoặc tìm công việc khác thích hợp liên quan đến chuyên ngành trong quá trình làm việc tại Nhật

- Có cơ hội được về thăm gia đình nếu có nhu cầu và có điều kiện

- Được định cự tại Nhật Bản

- Có cơ hội được bảo lãnh người thân sang sinh sống ở Nhật

- Mức lương cao2. Hồ sơ xin visa đi Nhật theo diện kỹ sư.

Để xin visa diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản bạn cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu

-  Tờ khai xin cấp visa 

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

- Ảnh thẻ

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật

-Tài liệu xác nhận chính xác bản thân: hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…3. Gia hạn visa kỹ sư

Với  trường hợp bạn kỹ visa ngắn hạn 1 năm 1 bạn cần chú ý thời gian xin gia  hạn visa. Theo đó các kỹ sư cần phải gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hết hạn, nếu bạn sang làm việc theo diện kỹ sư thì các bạn sẽ được công ty mà trực tiếp đưa bạn sang làm việc gia hạn visa cho bạn trường hợp bạn còn muốn tiếp tục làm việc với công ty.

 

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?


Xét về lợi ích và thời hạn visa thì bạn đi Nhật theo diện kỹ sư là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn biết tiếng Nhật và có khả năng làm việc bằng tiếng Nhật thì đây là một cơ hội tốt cho các bạn phát triển tương lai.