Tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm

Hiện nay chương trình đi Nhật Bản có 2 loại hợp đồng đó là đi Nhật đơn hàng 1 năm và 3 năm. Khi các bạn tìm hiểu đều rất băn khoăn và do dự về chương trình 1 năm và có rất nhiều câu hỏi. " đi Nhật 1 năm hết bao nhiêu tiền? có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm,có những đơn hàng đi Nhật 1 nào? chi phí đi 1 năm, đi 1 năm về rồi có quay lại được không?" hãy cùng LaodongVietNhat tìm hiểu ưu nhược điểm của nó nhé

1. Chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm phù hợp với những ai?

♦ Những đơn hàng 1 năm sẽ phù hợp với những đối tượng không có nguồn tài chính lớn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những đối tượng lao động có độ tuổi trên 30t, khó trúng tuyển đơn hàng 3 năm.

♦ Sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật và muốn có một khoảng thời gian được trải nghiệm thực tế cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ trên đất nước Nhật Bản.

♦ Muốn trải nghiệm nền văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Nhật Bản và mong muốn được trải nghiệm thực tế cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ trên đất nước Nhật Bản nhưng không muốn xa gia đình lâu

♦ Bạn là dân văn phòng, có thể đã và đang làm trong công ty Nhật, khao khát một lần được đặt chân đến đất nước Nhật Bản với mong muốn học hỏi ngôn ngữ, trải nghiệm thực tế môi trường để hiểu hơn và có cơ hội được kết nối với những đối tác người Nhật sau khi trở về nước.

♦ Bạn mong muốn tích lũy một khoản tài chính nho nhỏ để có một kế hoạch cho bản thân.

♦ Bạn mong muốn tích lũy vốn ngoại ngữ tiếng Nhật mà không mất nhiều chi phí để về Việt Nam có thể làm việc tại các công ty liên quan đến Nhật Bản

♦ Quan trọng nhất là bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Nhật.

Đơn hàng 1 năm phân phát hàng hóa tại Kanaga lương 17 man/tháng

 

2. Chi phí đơn hàng 1 năm đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Với chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh các đơn hàng đi Nhật 1 năm luôn là tâm điểm của người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại nước ngoài ngắn hạn. 

♦ Chi phí chỉ bằng 1/3 so với các đơn hàng 3 năm

♦ Do chi phí dịch vụ các đơn hàng 3 năm là khá cao, nên nhiều lao động đã lựa chọn cho mình những đơn 1 năm (tuy nhiên số lượng các đơn hàng thường không nhiều) 

♦ Tại công ty, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm với nhiều ngành nghề có chi phí rất thấp, tổng các khoản phí dịch vụ + phí làm thủ tục cho người lao động + phí đào tạo + ăn ở nội trú + phụ phí xuất cảnh...chỉ trên 50 triệu đồng. 

♦ Đơn hàng 1 năm ở Nhật chủ yếu là: nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, điện tử, giặt là… Các đơn hàng dành cho nữ chiếm khoảng 70%.

Tuyển 12 Nữ Đóng Gói Mỹ Phẩm Hợp Đồng 1 năm ở tỉnh Kagawa Nhật Bản - Xuất  Khẩu Lao Động

3. Ưu nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

♦ Nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, thu nhập cao do đây là công việc thời vụ

♦ Xuất cảnh nhanh

♦ Chi phí xuất cảnh thấp

♦ Ngành nghề phổ thông, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm

♦ Không phải đặt cọc tiền chống trốn.

100+ Đơn hàng 1 năm đi Nhật phí rẻ, Đi Nhật 1 năm chỉ 60 triệu

4. Có nên đi đơn hàng 1 năm hay không?

♦ Tăng ca, làm thêm nhiều: Công việc mang tính thời vụ nên việc làm thêm nhiều và ổn định. 

♦ Phí đi ban đầu: Phí đi ban đầu bằng 1/3 so với các đơn hàng 3 năm 

♦ Mức lương: Cao, trung bình 28-35 triệu đồng 

♦ Đơn hàng 1 năm khá đặc thù vì thế công việc lao động đảm nhiệm không tốn quá nhiều sức lực của lao động. 

♦ Tích lũy 200tr - 220tr trong 1 năm 

♦ Cơ hội tiếp tục làm việc tại các chi nhánh của công ty tuyển dụng  tại Việt Nam. 

♦ Cơ hội nâng cao trình độ Nhật ngữ N1 – N2 – N3. 

♦ Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng về nước.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, các đơn hàng 1 năm làm việc theo thời vụ nên nếu đúng dịp mùa thì công việc tăng ca rất nhiều, thu nhập sẽ rất cao. Nhưng nếu qua mùa vụ thì công việc nhàn hạ hơn nhiều nên mức thu nhập có thể không được như lúc trong mùa vụ.

 

5. Đơn hàng đi Nhật 1 năm có những ngành nghề gì?

Khi đi XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm rất đa dạng ngành nghề, người lao động có thể lựa chọn những ngành nghề phổ biến như: chế biến thực phẩm, điện tử, may mặc, xây dựng, nông nghiệp, giặt là,…Tùy vào nguyện vọng và trình độ của người lao động để lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Đơn hàng làm Nông nghiệp 06/04/2017 - XKLĐ Nhật Bản - Công ty xuất khẩu lao  động Nhật Bản, Đài Loan - Vilacojsc

6. Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?

Hiện tại TTS đơn hàng 1 năm KHÔNG ĐƯỢC quay lại Nhật lần 2 theo diện thực tập sinh nữa mà muốn quay lại Nhật Bản thì chỉ có các cơ hội sau: 

♦ Quay lại theo đương du học Nhật Bản và tìm việc làm tại Nhật 

♦ Đối với những lao động có bằng đại học, cao đẳng chính quy chuyên ngành kỹ thuật thì có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản.

♦ Cơ hội lớn cuối cùng dành cho các bạn đó là tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định, không yêu cầu trình độ, bằng cấp, tay nghề. Đối với TTS 1 năm bạn phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bao gồm kỳ thi tiếng Nhật + kỳ thi tay nghề trong 14 ngành nghề được phép tuyển visa mới này. Nếu đỗ bạn sẽ có cơ hội làm việc ở Nhật lên đến 5 năm.